Được tạo bởi Blogger.
RSS

Kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình

Trong cuộc sống với nhiều mệt mỏi và lo toan. Chúng ta không thể tránh khỏi gặp những vấn đề về dinh dưỡng như: thiếu dinh dưỡng trong bữa ăn hoặc sự thừa dinh dưỡng ( béo phì ). Đây có thể coi là nhỏ nhưng thực sự nó góp phần lớn cho sức khỏe mỗi người theo thời gian. Nếu bạn đang lo nghĩ về cách nấu ăn ngon cho gia đình như thế nào? Thì hãy tham khảo blog của mình nhé! Sau đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình mà mình đúc kết được.

Kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình
Kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình
Sử dụng ít dầu hơn
Khi nấu thức ăn, cố gắng sử dụng càng ít dầu càng tốt. Khi chúng ta chiên bất cứ thứ gì, các chất béo của dầu sẽ thấm vào thực phẩm và làm tăng lượng calo của thực phẩm lên đáng kể. Khi chúng ta ăn, thực phẩm chiên sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta trong hai cách, trước hết, làm tăng lượng calo hàng ngày của chúng ta. Và thứ hai, chế độ ăn uống của chúng ta nghiêng nhiều về phía tiêu thụ chất béo. Do đó sẽ dẫn đến tăng cân, thậm chí gây bệnh béo phì.
Ăn nhiều rau quả
Cố gắng thêm các loại rau trong các món salad và một số các món ăn. Ví dụ, bạn có thể thêm một số ớt đỏ hoặc màu vàng cắt nhỏ để tăng cường hương vị của món ăn, hoặc sử dụng các loại trái cây chua để thay thế cho vị ngon của các món canh.
Ăn nhiều hoa quả trong bữa ăn
Ăn nhiều hoa quả trong bữa ăn
Luộc tốt hơn rán
Bạn nên chọn một phương pháp nấu ăn có thể không chỉ duy trì hương vị và màu sắc của thực phẩm mà còn có thể giữ lại các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Rau luộc có thể tránh được sự mất đi của giá trị dinh dưỡng vì quá trình nấu ăn trong thời gian dài và nhiệt độ cao.
Sử dụng muối và bột ngọt
Ăn uống quá nhiều muối và bột ngọt chắc chắn không có lợi ích cho cơ thể. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng các loại gia vị, bạn có thể dùng giấm và nước chanh thay cho muối. Bạn cũng có thể thêm một số tỏi và bột hành tây (không dùng tỏi muối và hành tây muối) trong thịt và canh, nó sẽ mang lại một hương vị tuyệt vời cho món ăn.
Không ăn thức ăn bị cháy
Cố gắng không nướng thịt bằng, vì nếu trong trường hợp thực phẩm bị cháy thành than nó sẽ sản xuất một số chất gây ung thư như benzopyrene. Sử dụng lò vì sóng là cách tốt nhất trong nấu ăn, bởi vì thời gian nấu là rất ngắn, vì vậy nó có thể làm giảm sự mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Không nên ăn những thực phẩm bị cháy- Kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình
Không nên ăn những thực phẩm bị cháy- Kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình
Hạn chế sử dụng nước sốt
Bạn không nên làm hỏng hỏng bữa ăn của bạn bằng cách sử dụng quá nhiều nước sốt mà lại thêm vào lượng calo không cần thiết. Chỉ sử dụng nước sốt như một cách để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu có thể hãy sử dụng loại nước sốt ít chất béo và năng lượng khi nấu ăn.
Tự làm món ăn tráng miệng

Hãy tự làm cho món tráng miệng cho chính mình, để kiểm soát hàm lượng chất béo. Khi bạn làm bánh, bạn có thể chọn nước sốt táo, nước mận hoặc sữa chua thay vì kem, nó sẽ có hiệu quả trong việc giảm hàm lượng chất béo.
Tự làm món ăn tráng miệng theo sở thích cá nhân
Tự làm món ăn tráng miệng theo sở thích cá nhân
Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm nấu ăn ngon cho gia đình tại blog qua bài: cách nấu ăn ngon với củ sen hầm tim heo.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét