Được tạo bởi Blogger.
RSS

Thơm ngon cơm gà Hội An

Nguyên liệu:
- 1 con gà mái dầu.
- 500g gạo tẻ + 50g gạo nếp.
- 200g cải chua (lấy nhiều cọng).
- Cải ngọt hay cải cay.
- Gừng, tỏi, ớt, củ hành tây.
-  Nước mắm, xì dầu, giấm, đường , bột nghệ.


Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An
Thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch. Tim, gan, mề gà rửa kỹ, cắt hạt lựu nhỏ. Xào phần tim, gan, mề với hành, tỏi và nêm vừa ăn.
Bước 2: Nếp và gạo vo sạch, để ráo.
Bước 3: Gà cho vào luộc chín, khi luộc cho vào nước luộc gà một ít bột nghệ. Gà chín, vớt ra, để ráo, xé miếng hay chặt (tùy thích).
Bước 4: Nước luộc gà dùng để nấu cơm. Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vừa đủ (cơm phải hơi săn hạt mới ngon). Nêm chút hạt nêm, dầu ăn cho cơm dẻo, thơm, đậm đà. Cơm chín, trộn phần tim, mề, gan vào cơm rồi dọn kèm dưa cải chua, xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây ngâm giấm chua ngọt.
Bước 5: Phần nước còn lại nấu canh cải ngọt hay cải cay đều ngon.

Thơm ngon cơm gà Hội An
Thơm ngon cơm gà Hội An
Bước 6: Thịt gà chặt miếng hay xé. Có thể pha nước mắm chua ngọt, nước tương hay chấm với tương ớt của Hội An. Nếu ăn gia đình có thể dọn dĩa gà riêng, các loai rau riêng. Nếu dọn cơm phần thì lấy cơm, để  trên thịt gà và các loai rau (dọn riêng, để cơm không bị ướt)
         Mẹo nấu ăn ngon dành cho gia đình
Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon cùng với Blog Nấu ăn ngon cho gia đình nhé!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét