Được tạo bởi Blogger.
RSS

Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu:
Một trái dừa tươi, chặt lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm trên miệng dừa được.
Tôm sú 200gr, muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Cách thức chế biến:


Bước 1: Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước.
Bước 2: Dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa.
Bước 3: Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Bước 4: Tôm vừa đỏ vỏ tắt bếp liền. Vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy, xếp tôm tròn khắp miệng dừa.
Tôm hấp nước dừa
Tôm hấp nước dừa
Bước 5: Đun lại nước sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn măm măm với muối tiêu chanh. Ăn rất ngọt và thơm béo nước dừa. Có thể cho thêm hành ngò cắt khúc vào . Đôi khi còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để chấm tôm hấp. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò.





Chúc gia đình bạn có những món ăn ngon nhé!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét