Nguyên
liệu :
-Chân giò lợn: 2 cái
-Xì dầu: 1 muỗng canh lớn
-Đường: 1 muỗng súp
-Muối; 1/2 thìa cà phê
-Ngủ vị hương: 1 gói nhỏ
-Tỏi băm nhỏ: 3- 4 tép(1 thìa cà phê)
-Dầu ăn: 2 thìa cà phê
-Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
-hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
-Mành bọc thức ăn
-Chỉ buộc chân giò
Thực
hiện:
Chân giò nướng ngon tuyệt |
Bước 1: Chân giò làm sạch, lọc xương. Pha nước sốt ướp chân giò gồm xì dầu, đường,
muối, hạt nêm, ngũ vị hương, tỏi băm, hat tiêu,dầu ăn; quậy đều nước sốt.
Bước2: Phết đều nước sốt vào bên trong chân giò
bằng chổi hoặc dùng tay. Các bạn nhớ đeo bao tay dùng 1 lần vào nhé, nước sốt
bám mùi vào tay lâu lắm .
Bước3: Sau khi đã phết đều hết nước sốt, các bạn
cuộn tròn chân giò lại, dùng chỉ buộc chặt và mành bọc thức ăn bọc kín chân
giò, cho vào hộp kín để tủ lạnh qua đêm cho chân giò thấm và mềm. Tina thường
làm vào chiều thứ 7, để tủ lạnh đến trưa chủ nhật mới lấy ra xử lý tiếp.
Bước 4: Chân giò sau khi đã ướt thấm, các bạn
đem hấp (hoặc) chín. Để vừa nhanh vừa hiệu quả, Tina cho vào nồi áp suất hầm 15
phút chỉ với ít nước . Tắt bếp,đợi nồi áp suất chuyển gạt mở nắp.Vớt chân giò
ra, để ráo nước và nguội. Bật lò nướng nóng sẵn ở 180độ-200 độ.
Bước5: Đặt chân giò vào khay nướng nhỏ, nướng đến
khi da căng giòn, vàng đều, mỡ dưới da chảy ra thì tắt lò nướng, để nguội.
Bước6: Sau khi chân giò nguội lại dùng mành bọc
thức ăn bọc kín và để tủ lạnh để chân giò chắc lại ăn mới ngon.
Tag: Thịt gà cuốn lá sả
Chúc các bạn tận hưởng món Chân giò nướng ngon tuyệt
bên gia đình mình nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét