Nguyên liệu:
- Đùi gà ta: 400 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Chanh: 2 quả
- Hành khô, gừng
- Rau răm, lá chanh, rau mùi
- Lạc rang giã dập
- Bột canh, đường, hạt tiêu
Nộm gà xé phay ngon tuyệt, dễ làm |
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ
hành khô và mẩu gừng đập dập.
- Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước
đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh
và 3 – 4 thìa cà phê đường.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn
đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để
qua một bên cho ngấm.
- Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo
nước, thái chỉ.
- Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì
dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường,
1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
- Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt,
hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị
chua ngọt theo khẩu vị.
- Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái
chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà.
- Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang
giã dập lên trên cùng.
Chúc các bạn có những món ăn ngon
bên gia đình thân yêu của mình!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét