Nguyên
liệu:
Một trái dừa tươi, chặt
lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm
trên miệng dừa được.
Tôm sú 200gr, muối, muối
tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Cách thức chế biến:
Cách thức chế biến:
Bước 1: Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước.
Bước 2: Dùng nước
dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa.
Bước 3: Đập dập củ
hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn,
cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Bước 4: Tôm vừa đỏ
vỏ tắt bếp liền. Vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy, xếp tôm tròn khắp
miệng dừa.
Tôm hấp nước dừa |
Bước 5: Đun lại nước
sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn măm măm với muối
tiêu chanh. Ăn rất ngọt và thơm béo nước dừa. Có thể cho thêm hành
ngò cắt khúc vào . Đôi khi còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để
chấm tôm hấp. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò.
Tag: Sườn non nướng sả ớt
Chúc gia đình bạn có những
món ăn ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét