Cắn ngập răng một miếng tôm rang trứng muối,
nghe vỡ òa vị bùi, vị béo của trứng muối hòa quyện với mùi thơm quyến luyến
không thôi của bơ. Thịt tôm sú ngọt lừ được bao phủ giữa lớp vỏ tôm giòn rụm,
béo thơm quyện vào nhau giữa 2 hàm răng, khiến người ăn không thể buông đũa.
Tôm rang trứng muối ngon tuyệt |
Nguyên liệu :
- 300g tôm sú loại to
- 5 tép tỏi lớn
- 2 – 3 quả trứng muối
- 1 muống xúp hành tím băm
- Bột chiên giòn
- Que tre
- Các gia vị : hạt nêm, muối tiêu chanh, dầu ăn.
Thực hiện :
Bước 1: Trứng
muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn
trứng thường. Nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi
hấp chín.
Bước 2: Chọn
tôm vỏ càng mỏng càng ngon. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút
chỉ đen ở lưng. Rửa sạch tôm, thấm khô, dùng que tre xiên dọc mình tôm (không
nhất thiết nhưng có que thì đẹp và dễ làm hơn).
Bước 3: Tiếp
theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Lăn tôm qua bột chiên rồi
rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Sau
đó, dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với một chút
gia vị cho đậm đà, có thể cho thêm ít đường nhưng chỉ nên cho một
ít, nếu không món ăn sẽ dễ có vị lợ.
Bước 5: Dùng
chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô, tỏi vào
phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng
cho trứng bám vào tôm.
Tag: Tôm hấp nước dừa
Chúc các bạn thành công!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét