Nguyên
liệu:
- Thịt gà xay: 300g
- Ngò tây: 1 cọng
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: ¼ củ
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 100ml
- Bột mì, bột xù, bơ lạt
- Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise
- Ngò tây: 1 cọng
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: ¼ củ
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 100ml
- Bột mì, bột xù, bơ lạt
- Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise
Gà viên chiên tuyệt ngon trong ngày đông lạnh giá |
Thực
hiện:
Bước 1: Hành tây,
cà rốt, ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
Bước 2: Xào hành tây và cà rốt với 2 muỗm bơ, thêm 2 muỗm bột mì vào đảo đều trên lửa nhỏ khỏang 3 phút, cho sữa tươi vào nấu đến khi bột mì nở và hỗn hợp sánh lại, để nguội. Thêm thịt gà xay vào, nêm 1/4 muỗm muối, 1 muỗm hạt nêm, 1 ít tiêu, ngò tây băm và 1 muỗm xốt mayonnaise, trộn đều.
Bước 2: Hỗn hợp thịt gà trên viên thành hình thoi, lăn qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, giữ trong tủ lạnh 15 phút.
Bước 4: Đun nóng dầu, chiên gà viên đến khi chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Xếp gà viên chiên ra đĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise.
Bước 2: Xào hành tây và cà rốt với 2 muỗm bơ, thêm 2 muỗm bột mì vào đảo đều trên lửa nhỏ khỏang 3 phút, cho sữa tươi vào nấu đến khi bột mì nở và hỗn hợp sánh lại, để nguội. Thêm thịt gà xay vào, nêm 1/4 muỗm muối, 1 muỗm hạt nêm, 1 ít tiêu, ngò tây băm và 1 muỗm xốt mayonnaise, trộn đều.
Bước 2: Hỗn hợp thịt gà trên viên thành hình thoi, lăn qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, giữ trong tủ lạnh 15 phút.
Bước 4: Đun nóng dầu, chiên gà viên đến khi chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Xếp gà viên chiên ra đĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise.
Gà viên chiên - Đặt cỗ tại nhà |
Mách nhỏ với gà viên chiên (Cho gà viên vào tủ lạnh trước khi chiên giúp gà
viên được chắc và sẽ ngon hơn. Để gà chiên không bị ngậm dầu, bạn nên chiên với
lửa vừa nhưng tăng lửa lớn trước khi vớt gà viên ra)
Tag: Thực đơn tiệc cưới
Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời bên mâm cơm gia đình bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét