Mực ống nhồi thịt ngon đúng điệu
Mực ống nhồi thịt |
Nguyên liệu:
-Mực ống: 2 con(500g).
-Thịt nạc vai: 100g
-Nấm hương: 5 ->6 cái
-Mộc nhĩ: 2-> 3 tai to
-Nguyên liệu đi kèm: rau mùi, hành hoa, hạt tiêu, hạt
nêm , gia vị.
Chế
biến:
Bước 1: Mực lột bỏ phần da, rút bỏ phần nội tạng
và bầu mực, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay (băm) nhỏ.
Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở,
rửa sạch, thái nhỏ
Bước 4: Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành và rau mùi
thái nhỏ vào âu thịt. Nêm thêm gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn cho thật đều.
Bước 5: Xúc phần nhân thịt nhồi vào ruột của
con mực, ấn chặt rồi lắp phần đầu mực vào như cũ. Dùng tăm ghim phần đầu mực
vào thân mực để cố định.
Bước 6: Đun sôi dầu ăn, thả mực vào chiên nhỏ lửa
cho đến khi mực chín vàng đều các mặt.
Bước 7: Gắp mực ra đĩa cho bớt nóng, dùng dao cắt
thành những miếng vừa ăn. Khi ăn có thể chấm mực thêm với chút tương ớt hoặc
mắm là tùy khẩu vị nhà bạn.
Nấu ăn ngon cho gia đình chúc bạn bữa ăn ngon miệng với Mực ống nhồi thịt ngon đúng điệu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét